Hotline: 0912136446

Chuyển đổi hóa đơn điện tử VNPT trước năm 2020 mang nhiều cơ hội vàng cho doanh nghiệp

3/9/2020 9:41:30 AM

Chuyển đổi hóa đơn điện tử vnpt trước năm 2020 càng sớm sẽ càng mang tới nhiều cơ hội trong phát triển, nâng cao lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ còn đang chậm trễ chuyển đổi.

Chuyển đổi hóa đơn điện tử vnpt trước năm 2020 càng sớm sẽ càng mang tới nhiều cơ hội trong phát triển, nâng cao lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ còn đang chậm trễ chuyển đổi.

1. Doanh nghiệp có nên chuyển đổi hóa đơn điện tử VNPT trước năm 2020?

Chuyển đổi hóa đơn điện tử là việc mà các doanh nghiệp trước sau gì đều phải hoàn thành. Bởi, theo quy định thì các doanh nghiệp phải hoàn thành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020.

Chuyen-doi-hoa-don-dien-tu-vnpt-truoc-nam-2020

Chuyển đổi hóa đơn điện tử VNPT trước năm 2020 mang nhiều cơ hội vàng cho doanh nghiệp

Cụ thể, tại Khoản 3, Điều 26, Thông tư 68/2019/TT-BTC, Chính Phủ đã quy định rất rõ rằng: “Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này.”

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, riêng với các doanh nghiệp thuộc Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn (được quy định) phải cơ bản hoàn thành áp dụng trong năm 2019, theo Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính Phủ.
Ngoài ra, so với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử thể hiện sự vượt trội hơn bởi rất nhiều ưu điểm riêng có:

  • Lập, xuất hóa đơn cực nhanh chóng, dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay cả trên smartphone.
  • Thuận tiện kết nối, đồng bộ với các phần mềm doanh nghiệp sử dụng. 
  • Tối đa hóa bảo mật nhờ áp dụng công nghệ cao, xóa tan nỗi lo bị mất hay thất lạc hóa đơn.
  • Tiết kiệm lên tới 80% thời gian và chi phí so với việc sử dụng hóa đơn giấy.

Như vậy, khi áp dụng chuyển đổi hóa đơn điện tử càng sớm, doanh nghiệp càng nhanh chóng nhận về các lợi ích từ hóa đơn điện tử và việc áp dụng hóa đơn điện tử sớm, chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 là điều mà các doanh nghiệp nên làm.

2. Những cơ hội vàng cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm

Việc nhanh chóng chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 sẽ mang đến cho các doanh nghiệp không ít cơ hội vàng để có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển

2.1 Có thời gian làm quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử

Hiện nay, với nhiều doanh nghiệp, khái niệm về hóa đơn điện tử còn khá mới, cách thức sử dụng hóa đơn điện tử cũng không thể hiểu rõ nếu như không có cơ hội tiếp xúc với thực tế.

Do đó, việc chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 sẽ tạo cho doanh nghiệp thế chủ động, các cán bộ, nhân sự liên quan có cơ hội tiếp xúc và làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm hóa đơn điện tử, hiệu quả xử lý công việc nhờ thế cũng  được tối ưu hơn.

2.2 Nâng cao hiệu quả công việc

Hóa đơn điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội không thể phủ nhận sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả công việc cao hơn, so với khi sử dụng chứng từ giấy.

Chẳng hạn như với hóa đơn điện tử, việc lập, xuất hóa đơn điện tử trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, có thể diễn ra bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào. Nhờ đó, công việc xuất hóa đơn hỗ trợ kinh doanh được tiến hành thuận lợi hơn và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các chi phí như: mực in, chuyển phát nhanh, lưu kho, phạt do mất hỏng hóa đơn,… cũng sẽ được cắt giảm tối đa nếu doanh nghiệp nhanh chóng chuyển sang loại hình hóa đơn giấy.

2.3 Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Việc nhanh chóng áp dụng hóa đơn điện tử trước năm 2020 sẽ phần nào phản ánh sự chủ động cũng như tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp trong vận hành và phát triển.

Nhờ đó, doanh nghiệp tạo được ra được sự chuyên nghiệp cũng như hài lòng hơn từ phía đối tác.

2.4 Tránh được tình trạng ùn tắc hay quá hạn đăng ký

Thực tế, không ít doanh nghiệp quan ngại việc phải tìm hiểu và tiến hành các thủ tục để chuyển đổi đăng ký hóa đơn điện tử, nên sẽ dẫn đến tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, sắp đến hạn mới ồ ạt đăng ký, gây ra ùn tắc thủ tục hành chính. Thậm chí, một số đơn vị rất có thể sẽ phải nộp phạt nếu không đăng ký đúng hạn.

Do đó, việc chủ động chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020 là điều cần thiết, giúp giảm thiểu rủi ro nộp phạt nếu doanh nghiệp không thể đăng ký đúng hạn.

3. Hóa đơn điện tử VNPT - giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu cho mọi doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử Invoice là dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT triển khai để đáp ứng xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Từ năm 2013, với vai trò là đơn vị đầu tiên áp dụng dịch vụ Hóa đơn điện tử, VNPT Vinaphone đã tiến hành xây dựng, triển khai hệ thống dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, là 1 trong 5 hình thức hóa đơn bán hàng, và là 1 trong 2 hình thức hóa đơn điện tử nhằm giúp cho các đơn vị dễ dàng và tiện lợi hơn trong xử lý các thủ tục hành chính, giảm thiểu được thời gian thanh toán, gởi/nhận hóa đơn thông qua các phương tiện điện tử, thúc đẩy hiện đại hóa công các quản trị.

Để được tư vấn hóa đơn điện tử VNPT Và nhận báo giá hóa đơn điệntử VNPT miễn phí, chi tiết cụ thể, Quý Khách vui lòng để lại liên hệ